Liên hoan gặp mặt với nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo ở New York

Nghe tin nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo sẽ ghé New York, bạn bè đã vui mừng chuẩn bị để có buổi gặp mặt với anh. Và tối hôm qua, đông đủ mọi người đã tụ họp ở nhà Thanh Chung để được chuyện trò với nhà thơ, nghe anh hát và đọc thơ. Dưới đây là mấy tấm hình, coi như một “Phóng sự ảnh” ngắn.


Tác giả tự trình bài bài hát “Làng Quan Họ Quê Tôi”


… các khán thính giả rất chăm chú


và vui thích


Nhà thơ đọc một sáng tác tâm đắc, bài thơ “Taxi”


và ký tặng sách


Cuộc vui nào cũng tới lúc chia tay. Chụp ảnh ký niệm chung. Chúc nhà thơ thượng lộ bình an, trở về quê hương đoàn tụ với những người thương.

09/12/2008

16 Comments on “Liên hoan gặp mặt với nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo ở New York”

 1. Viết bởi Tuổi Xế Chiều Gửi Mẫn – 09/12/2008, 05:14
  Anh Tạo đã có một chuyến đi thật vui vẻ và bổ ích. Tình bạn Blog cũng thật là đẹp.Chúc cho các bloggers gặp nhau thường xuyên.Chúc mọi người luôn khỏe và vui.
 2. Viết bởi daoxuanmai2002 Gửi: Anh Vũ Duy Mẫn – 09/12/2008, 05:34
  @Buổi liên hoan gặp mặt của các anh em bloger thật đầm ấm và thấm đượm tình bạn bè, chúc anh Tạo thượng lộ bình & chúc tất cả anh chị em bên đó luôn vui vẻ, hạnh phúc
 3. Viết bởi VD Mẫn – 09/12/2008, 06:52
  Gửi Giang,
  Mọi người mới gặp nhau lần đầu mà rất vui vẻ. Năm 1992, mới có mình mình từ VN sang l/v ở LHQ NY, tới nay đã có chẵn chục người. Hai bạn nữ trẻ nhất mới bằng tuổi Hà My. Lớp trẻ giỏi giang, thật đáng tự hào.
 4. Viết bởi VD Mẫn – 09/12/2008, 06:56
  Gửi anh ĐX Mai,
  Sáng nay vừa đưa tiễn anh Tạo ở sân bay NY. Giờ này anh Tạo mới bay chưa được nửa chặng đường tới Sê Un – Nam Triều Tiên, trên đường về Hà Nội. Hy vọng anh Tạo hài lòng vói chuyến đi thăm Bắc Mỹ.
 5. Viết bởi nguyentrongtao @ Vũ Duy Mẫn – 10/12/2008, 06:50
  Anh Mẫn thân mến,
  Tôi về đến nhà lúc 12h đêm 9/12. Chuyến bay thật tốt, chỉ chờ chuyển máy bay 60’ở Seoul. Tôi ngủ một giấc, thức dậy nhận được Mail của anh, tôi vào blog anh ngay. Thật thú vị về cuộc vui mà Thanh Chung và anh cùng các bạn đã dành cho tôi ngày cuối ở Mỹ. Những hình ảnh anh ghi lại cũng đã nói lên rất nhiều tình cảm thân mật và trìu mến mà anh em bên đó đã dành cho một người bạn, một nhà thơ, và đặc biệt là một blogger là tôi. Dù chỉ quen qua blog, nhưng chúng ta hiểu nhau rất nhiều. Sự chia sẻ tình cảm, văn chương, nghệ thuật, và đặc biệt là chuyện đời đã mang lại cho chúng ta biết bao kỷ niệm thân thương đáng quí vô cùng.Mong ngày nào anh cùng các bạn ghé về Hà Nội, chúng ta lại gặp nhau nhé. Nhớ dành thì giờ cho tôi và các blogger Hà Nội mà anh đã từng quen biết trên cuộc sống “ảo” lâu nay.Cám ơn anh, Thanh Chung và tất cả các bạn mà tôi đã gặp.Chúc anh chị và các cháu mọi điều tốt đẹp.
 6. Viết bởi VD Mẫn – 10/12/2008, 08:23
  Thân gửi anh Tạo,
  Hai vợ chồng vừa ngồi ăn cơm tối và nhắc tới anh xong. Hà đọc blog của anh và bảo anh Tạo viết bài và post ảnh minh họa hay như vậy chứ không phải như anh (VDM). Mình bảo nếu viết và nghĩ được như anh Tạo thì đã thành nhà thơ, thành người nổi tiếng rồi à. 🙂
 7. Viết bởi Chau xuan nguyen – 10/12/2008, 10:13
  Chao anh Man,
  Anh va chi va Thanh Chung tiep khach that chu dao.Khach ra ve voi 1 noi niem cam on sau dam.Va anh chi va Thanh Chung co them 1 “real friend” for lìe.

  Congradulation,

  Chau Xuan Nguyen

 8. Viết bởi Thanh Chung – 11/12/2008, 10:39
  Anh Tạo nên thay ảnh đại diện ở blog bằng tấm ảnh anh Mẫn chụp khi nhà thơ đang giơ cao tay hát bài hát của chính mình (mà vẫn không quên ly rượu ở tay kia).Thế mới biết “xóm” mình nhiều photographer tài năng. Anh Mẫn nhớ bán “bản quyền” mấy tấm hình “cực hot” đấy cho anh Tạo với giá thật “cắt cổ”.
 9. Viết bởi NTT – 11/12/2008, 18:06
  “…khi nhà thơ đang giơ cao tay hát bài hát của chính mình (mà vẫn không quên ly rượu ở tay kia)”.Thấy Thanh Chung nhắc, anh xem lại để hỏi mua,lại không biết là ảnh nào để mua? Ảnh tay cầm ly rượu thì không thấy tay kia. Ảnh đang giơ tay cao thì tay kia cầm chai rượu (chứ không phải cầm ly).Làm sao mua được bản quyền đây? Thanh Chung chọn mua giùm nhé, chắc anh Mẫn bán hạ giá hơn he he…
 10. Viết bởi duyman – 11/12/2008, 19:33
  “…khi nhà thơ đang giơ cao tay hát bài hát của chính mình (mà vẫn không quên ly rượu ở tay kia)”.Thấy Thanh Chung nhắc, anh xem lại để hỏi mua,lại không biết là ảnh nào để mua? Ảnh tay cầm ly rượu thì không thấy tay kia. Ảnh đang giơ tay cao thì tay kia cầm chai rượu (chứ không phải cầm ly).
  –Anh Tạo và em Chung ơi,
  Hiệu ứng “Anh Tạo uống rượu mà Em Chung thì say” đấy. 🙂
 11. Viết bởi Thanh Chung @Anh Tạo và anh Mẫn – 12/12/2008, 00:50
  Chắc em phải xin nghỉ tuần này đi khám mắt rồi. Chai rượu to thế mà nhìn ra ly rượu. Hu hu hu hay là mình già rồi?Để em “dàn xếp” giá cả giữa hai anh rồi ăn hoa hồng nha.
 12. Viết bởi lthtinh Vui quá – 13/12/2008, 05:15
  Gửi anh Duy Mẫn, chị Hà.
  Em là chị gái của Chung đây, em thấy mọi người vui quá và rất mừng vì ở nơi xa xôi tình cảm mọi người dành cho nhau rất đằm thắm . Chung nhà em rất quý anh chị và qua những câu chuyện kể về anh chị em thấy mừng cho em gái ở nơi xa ấy mà có những người thân hơn ruột thịt là gia đình của anh chị. Chúc gia đình anh chị mãi hạnh phúc và khi nào anh chị về Sài Gòn thì cho em biết để em đi thăm.
 13. Viết bởi Chau Xuan Nguyen Mat cua Thanh Chung co van de roi – 13/12/2008, 07:03
  Chao anh Man,
  Toi nhin hinh anh Tao toi con thay cay gay cua chai ruou Ong gia chong gay nhan do~ ma TC nhin la ly ruou thi nghiem trong lam day.Anh Man dich rat hay, theo toi, bai dich (tu Anh Van ra tieng Viet) hay la khi doc nhung bai dich, ng doc khong bao gio thac mac “Nguyen ban tieng Anh no viet gi ma toi doc ko hieu gi ca ??”. Doc bai dich cua anh Man, toi ko bao gio thac mac gi ca, duy nhay la ung thu Tuy vi tieng ng mien Nam va mien Bac khac nhau la 1, 2 la danh tu y khoa nen toi ko ra`nh lam, bay gio tim gan pheo phoi toi cung ko biet cai gi la cai gi nhung tieng Anh thi toi biet (vi minh co hoc y khoa o VN ngay nao dau !!). Tieng Anh thi minh biet vi doi khi co nhung bai bao, phong su ve nhung dit pha ve y khoa, giai phai tim va phoi, ghep than heo cho nguoi v.v..roi bao chi tieng Anh dan giai thi minh biet, vay thoi. Anh Man dich tuyet voi, co gang dich de dung phu long doc gia anh Man nhe’,
  Chau Xuan Nguyen
 14. Viết bởi VDM Gửi Tĩnh – 13/12/2008, 11:07
  Thanh Chung nhiệt tình với bạn bè, nói chuyện rất vui, rất tếu, nên ai cũng mến. NY bây giờ đông vui hơn mấy năm trước và mọi người sẽ tích cực để tụ tập với nhau thường xuyên hơn. Chúc Tĩnh và gia đình mọi sự tốt lành.
 15. Viết bởi thuhanoi – 19/12/2008, 12:57
  Chúc mừng anh Mẫn chị Hà và Thanh Chung cùng vui đón nhà thơ nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo. Niềm vui hiện trên nét mặt mọi người, nụ cười tươi quá.
 16. Viết bởi Chau Xuan Nguyen Anh Man da tai nhi~ – 20/12/2008, 15:14
  Chao anh Man,
  Qua nha co Thuhanoi moi biet ra anh Man la champion ve bong ban nua, ng gi ma gioi the, dich thuat, chuyen gia IT ve population (phai gioi moi giu duoc job tu 1992, ko thi ve vn roi), nhac Phap (French).Anh ma choi bong ban dang cap tinh cua Dong Duc la cung ghe gom lam nhi~, vo dich truong Dai hoc voi …hon 10,000 sinh vien la ghe gom lam. Bai phuc, bai phuc,Chuc cuoi tuan anh chi va cac chau vui nhieu,Chau Xuan Nguyen
Advertisements

One thought on “Liên hoan gặp mặt với nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo ở New York

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s