Lễ tốt nghiệp của Hà My – 24/5/2009

2009 là lễ tốt nghiệp thứ hai trăm bốn mươi mốt của Đại học Brown. Trường được thành lập năm 1764 với lễ tốt nghiệp đầu tiên vào ngày 7/9 năm 1769. Đại học Brown ở thành phố Providence, bang Rhode Island, cách thành phố New York 290 km.

Ngày lễ tốt nghiệp của Brown cũng là ngày hội của thành phố Providence. Tối thứ Bẩy 23/5, có lễ đốt đuốc trên sông trong khu trung tâm của thành phố.Buổi sáng Chủ Nhật 24/5, lễ tốt nghiệp cho các tiến sĩ và thạc sĩ được tổ chức riêng tại sân Lincoln trong khuôn viên của trường.


(Chú gấu là biểu tượng của trường Đại học Brown)


Buổi chiều Chủ nhật, lễ tốt nghiệp được tổ chức riêng trong Khoa Giáo dục tại Trung tâm Thể thao Pizzitola của trường.


(Khi gọi tên sinh viên lên nhận bằng, một slide của sinh viên được chiếu lên tường.)


(Lớp cao học về Chính sách Giáo dục Đô thị – khóa 2009.)


(Cùng GS Kenneth K. Wong, Chủ nhiệm Khoa Giáo dục.)

Nhân lễ tốt nghiệp lần thứ 241, Đại học Brown cấp bằng tiến sĩ danh dự cho 7 người. Đáng chú ý có Jim Yong Kim và Fareed Zakaria. Jim Yong Kim tốt nghiệp Brown năm 1982, sau đó theo học tiến sĩ y khoa ở Harvard, có nhiều đóng góp cho lĩnh vực y tế của các nước đang phát triển. Tạp chí Times đánh giá ông là 1 trong 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới năm 2006. Báo cáo Thế giới mới của Mỹ đánh giá ông là 1 trong 25 nhà lãnh đạo xuất sắc nhất nước Mỹ. Ông vừa được bầu làm Chủ tịch Đại học Dartmouth (một trong Top 10 đại học của Mỹ). Fareed Zakaria là nhà báo nổi tiếng, phụ trách mục Quốc tế của tuần báo Newsweek. Sau sự kiện 11/9, ông viết bài “Vì sao họ căm thù chúng ta” được coi là bài viết cần được đọc trong mọi gia đình Mỹ. Ông cũng phụ trách chương trình Trao đổi Quốc tế trên đài truyền hình PBS và chương trình Fareed Zakaria GPS trên CNN. Jim Yong Kim gốc Hàn quốc, Fareed Zakaria gốc Ấn độ Hồi giáo.

Vài hình ảnh về sinh viên khóa cao học Chính sách Giáo dục Đô thị của Hà My.

25/5/2009

18 Comments on “Lễ tốt nghiệp của Hà My – 24/5/2009”

 1. Viết bởi Giang Nguyễn Chúc Mừng Hà My – 26/05/2009, 06:43
  Xin chúc mừng gia đình Mẫn Hà và đặc biệt chúc mừng Hà My nhân dịp tốt nghiệp Thạc Sỹ. Chúc Hà My sớm tìm được công việc như mong muốn, tiếp tục mang tâm huyết phục vụ cho sự nghiệp phát triển và hoàn thiện của nền Giáo dục của Mỹ. Chúc Hà My có nhiều thành tích, và một ngày không xa cũng sẽ nổi tiếng như người đồng nghiệp Michelle A. Rhee.
 2. Viết bởi Giang Nguyễn Chúc mừng Hà My – 26/05/2009, 07:00
  Mình viết comment chúc mừng Mẫn Hà và Hà My, nhưng không thấy hiện lên! Hay là vì mình bỏ blog rồi nên blog nó giận, nó không hiện?????
 3. Viết bởi nguyentrongtao – 26/05/2009, 07:52
  Oa! Thật vui khi được gặp lại cả nhà anh Mẫn ở đây. Chị Hà và anh Mẫn như cùng trẻ ra khi Hà My nhận bằng Thạc sĩ. Hai cô con gái của anh chị rất xinh đẹp và dễ thương, còn cậu út thì to đùng hưởng gen trội ben ngoại, he he…
  Chúc mừng cháu Hà My và chúc mừng cả nhà.
  Con gái của Thanh Chung cũng vừa tốt nghiệp Đại học. Vậy là 2 nhà bạn thân của tôi đều có niềm vui tuyết vời vào mùa hè năm nay.
  BB
 4. Viết bởi duyman Gửi Giang – 26/05/2009, 08:00
  Cám ơn Giang. Hôm nay các cháu về đông đủ cùng bạn bè, cả nhà làm barbeque liên hoan vui vẻ. Trên blog bây giờ ai cũng để chế độ kiểm duyệt comments, cho nên comments viết xong không hiện lên ngay, chứ không phải blog ngán ông đâu Giang ạ. Mong blog “Tuổi Xế Chiều” sẽ hoạt động trở lại khi chủ blog bớt bận rộn.
 5. Viết bởi Nguyễn Lâm Cúc Vui mừng nhất! – 26/05/2009, 08:22
  Thật là một niềm vui trọn vẹn, tràn đầy khi được chứng kiến con cái trưởng thành. Những hình ảnh thật là đẹp và hoan hỉ. Em có cùng nhận xét với anh Nguyễn Trọng Tạo về hình ảnh gia đình.
  Chúc mừng anh Mẫn và gia đình nhân dịp này.
 6. Viết bởi duyman Gửi anh Nguyễn Trọng Tạo – 26/05/2009, 09:19
  Cám ơn lời chúc mừng của anh Tạo. Vui thêm là được anh Tạo khen trẻ ra. Hôm trước được xem ảnh anh Tạo đi chơi Côn Đảo, thấy anh rất phong độ, nhiều đàn em U60, U50 còn theo hoài không kịp. He he …
  Chúc anh Tạo luôn vui khỏe và vạn sự như ý.
 7. Viết bởi Nguyễn Xuân Huy – 26/05/2009, 09:24
  Chúc mừng cháu Hà My. Trông ảnh cháu rất xinh đẹp và thông minh. Lâu lắm không gặp mẹ Hà, thế mà trong ảnh trông vẫn trẻ trung.
  HUY
 8. Viết bởi Đoàn Văn Ban – 26/05/2009, 09:25
  Hi Mẫn,
  Chúc mừng cháu Hà My đã tốt nghiệp.
  Bọn mình hiện nay đang nghe ông John Vu nói về Learning By Doing và Software Engineering. Kế họach đi NY và DC cũng chưa cụ thể. Hy vọng bọn mình có dịp gặp nhau ở NY để có dịp chúc mừng cháu Hà My và gia đình Mẫn + Hà.
  Đ V Ban
 9. Viết bởi duyman Gửi Lâm Cúc – 26/05/2009, 09:52
  Cám ơn lời chúc mừng của Lâm Cúc. Trong lễ tốt nghiệp, thầy trưởng khoa nói, khi đi tìm việc, sinh viên cần bất cứ lời giới thiệu nào thì cứ cho các thầy cô biết. Và trong tương lai, khi cần bất cứ điều gì, hãy cứ tìm lại các thầy cô để có thể nhận được sự hỗ trợ giúp đỡ. Cứ mong học sinh và sinh viên ở bất cứ nơi đâu cũng đều có thể nhận được những lời nói thật giản dị như vậy.
 10. Viết bởi duyman Gửi anh Huy, anh Ban – 26/05/2009, 09:57
  Cám ơn những lời chúc mừng của các anh. Mong các anh sẽ ghé New York / DC và các đồng nghiệp IOIT có dịp gặp mặt ở Hoa Kỳ.
 11. Viết bởi hadinhchung – 26/05/2009, 10:01
  Gửi Anh Duy Mẫn :
  ***
  Tuyệt vời !
  Niềm vui của gia đình nhân ngày tốt nghiệp của cháu Hà My là một trong những điều hạnh phúc ,một niềm tự hào lớn của gia đình anh .
  HĐC xin chúc mừng và cũng thấy rất tự hào vì sự tiến bộ vượt bậc của con em chúng ta .Herzliche Gratulliere an Familie Vũ Duy Mẫn !

 12. Viết bởi duyman Gửi anh Hà Đình Chung – 26/05/2009, 18:42
  Vielen Dank. Cám ơn lời chúc mừng của anh Hà Đình Chung. Mỗi dịp tới trường của con cháu, mỗi dịp chúng qua một mốc học hành, tốt nghiệp được một khóa học là lại thấy vui mừng phấn khởi và cũng là một dịp để nhớ về thời sinh viên trẻ trung tươi sáng của mình. Chúc anh Hà Đình Chung luôn vui và khỏe.
 13. Viết bởi phuongha – 26/05/2009, 21:06
  Viết từ CA
  Anh Mẫn quý mến
  Cho em cùng gia đình chúc mừng cháu Hà My chuc mừng hạnh phúc của gia đình anh.Mỗi thành tựu của các cháu là niềm tự hào của anh em ta phải không anh?
  Em đang ở los ngày mai sẽ rời day để đến Hawail điểm dừng chân cuối chặng trên đất Mỹ
  Một lần nữa chúc mưng Cháu Hà My và gia đình anh
 14. Viết bởi duyman Gửi anh Phương Hà – 26/05/2009, 21:58
  Cám ơn lời chúc mừng của anh Phương Hà. Ở Los Angeles, nhớ ghé khu Tiểu Sài Gòn để thấy vài nét về cuộc sống của cộng đồng người Việt lớn nhất ở Mỹ. Còn ở Hawaii thì nhớ xem điệu múa rất độc đáo của những thổ dân vùng này. Chúc anh Phương Hà và gia đình những ngày đi chơi thật thú vị.
 15. Viết bởi Thanh Chung – 27/05/2009, 20:58
  Chúc mừng anh chị cùng Hà My.
  Slide của HM hay quá. Ngắn gọn, súc tích. Hà My yêu nghề và sống có trách nhiệm với mọi người như vậy, em tin cháu sẽ thành đạt trong sự nghiệp của mình.
  P/S: Bây giờ em mới biết trường Brown ở Rode Island. Em cứ nghĩ ở Upstate NY (quê quá!)
 16. Viết bởi duyman Gửi Thanh Chung – 28/05/2009, 04:21
  Cám ơn cô Chung. HM vẫn còn đang đi tìm việc. Hy vọng cháu sẽ tìm được việc như mong muốn.
  P/S Cô Chung vẫn còn phải cập nhật thêm về vùng New England đấy :=))
 17. Viết bởi nghkhanh Chuc mung ca gia dinh anh – 29/05/2009, 22:33
  Anh Man a,
  Em chuc mung anh va ca gia dinh nhan dip Le tot nghiep cao hoc cua Ha My. Trong ca nha deu vui ve va hanh phuc qua. Moi nguoi da noi nhieu roi nen mot lan nua em gui loi chuc mung toi chau Ha My cung ca nha anh nhe. Chuc chau se nhanh tim duoc viec lam nhu y.
Advertisements

2 thoughts on “Lễ tốt nghiệp của Hà My – 24/5/2009

 1. Bạn Hà My thật giỏi, xinh gái và nhân ái. Chúc mừng Hà My!
  Trước đây cháu cũng có mơ ước sang UK học master nhưng ko thành công. Có lúc bướng bĩnh, cháu bất chấp cả hoàn cảnh để mong được như Hà My dù bên cạnh không chổ dựa, ko được động viên nhưng rất tiếc đã ko thành công. Bây giờ, đọc những bài viết về Hà My có chút ghen tỵ, chút ngưỡng mộ nhưng trên hết đó là niềm hạnh phúc mà cháu vui lây từ chú và cô Hà- Ba mẹ của Hà My.
  Cháu không nhìn về quá khứ để ước được như Hà My nữa mà cháu nhìn vào cô chú, cháu đang ước rồi đây cháu và chồng sẽ trở thành người bố, người mẹ biết cách nuôi dạy con cái nên người như cô chú, sẽ xây dựng một gđ hạnh phúc như cô chú, sẽ tạo nền móng vững chắc để con cái đi lên…
  Chú có biết, cái tên cháu thích nhất là gì ko? là Hà My đó, cháu vẫn hay dùng nick Hà My trên các diễn đàn, thầm nghĩ sau này nếu sinh con gái sẽ đặt tên là Hà My.
  Hà My thân, với sự thông minh và tấm lòng nhân ái trong bạn, mình tin bạn sẽ làm được những gì mình muốn.

 2. Chúc mừng Hà My đã tốt nghiệp. Công lao bố mẹ Mẫn Hà vất vả, nuôi nấng đã đơm hoa kết trái.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s