Đồng nghiệp ghé thăm

Chị Lương Chi Mai là một nhà khoa học đã nhiều năm gắn bó với công nghệ nhận dạng, chủ trì nhiều đề tài về nhận dạng hình ảnh, nhận dạng chữ viết và nhận dạng tiếng nói của Việt Nam, đồng tác giả của nhiều sản phẩm tin học có giá trị sử dụng cao. Chị đã được Dự án Công nghệ Thông tin Việt Nam – Canada trao tặng phần thưởng danh dự dành cho nữ cán bộ xuất sắc ngành Công nghệ Thông tin năm 1999, đã từng làm Chủ tịch Hội đồng sơ khảo Giải thưởng sáng tạo “Công nghệ Thông tin / Truyền thông – thắp sáng niềm tin” của Việt Nam.

Không chỉ là một nhà khoa học tài năng, một nhà quản lý tận tụy, chị Lương Chi Mai còn là một phụ nữ đảm đang việc nhà, đó là lời một bài viết về chị trên báo Tia Sáng.

Nhân lần đầu sang Hoa Kỳ hợp tác với một số cơ sở nghiên cứu và đào tạo, Phó giáo sư Tiến sĩ Lương Chi Mai, Phó Viện trưởng Viện Công nghệ Thông tin, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam, đã ghé thăm New York.

Thật vui mừng được gặp lại người đồng nghiệp ở nơi xa quê hương.


Chị Lương Chi Mai cùng ba cựu viên chức của Viện Công nghệ Thông tin hiện đang ở New York (chị Nguyễn Thanh Hương, anh Đoàn Anh Tuấn và VD Mẫn).

5/6/2009

2 Comments on “Đồng nghiệp ghé thăm”

 1. Viết bởi Nguyên Hùng Anh VDM – 06/06/2009, 23:25
  Trông thật ấm cúng, anh VDM ạ. Các anh chị sống ở một nơi rất xa Tổ Quốc nhưng vẫn luôn được sưởi ấm bởi tình cảm của chính các anh chị dành cho bạn bè đồng nghiệp từ trong nước sang. NH rất thèm không khí đó.Xin chân thành chia vui và chúc mừng cuộc hội ngộ mới nhất của anh VDM với các đồng nghiệp đến từ HN.
 2. Viết bởi duyman Anh Nguyên Hùng – 07/06/2009, 04:30
  Đúng là xa quê hương nên bạn bè ai qua cũng gặp và đôi khi lại gặp nhiều hơn là nếu ở trong nước. NY cũng là một tụ điểm nên nhiều người ghé thăm. Rất mong có dịp gặp anh Nguyên Hùng ở New York City.
Advertisements

5 thoughts on “Đồng nghiệp ghé thăm

 1. Lâu rồi không thấy bài mới nào của chú nữa, chắc chú đang bận à?
  Vn mình dạo này lộn xộn quá chú ah? vụ bô xít chưa xong, lại trang web của Bộ Công thương, lại vụ biển đông, giờ là vụ bắt ls Lê Công Định…kiểu này chẳng bao lâu Vn thành một tỉnh của TQ thôi…

  • Chào Linh,
   Thỉnh thoảng chú mới viết blog. Các bài trên blog này là chuyển từ blog cũ ở vnweblogs.com sang. Nay đã chuyển hết, nên không còn thường xuyên có bài “mới” nữa đấy.

 2. Lâu lắm không nhìn thấy mặt chị Chi Mai, hè 2008 về HN tưởng hẹn gặp được chị và nhiều bạn bè ở Viện cũ, ai ngờ cơn mưa to làm lụt nhiều con phố, chỉ gặp được 3 “người hùng” đội mưa đến điểm hẹn: anh TháiSơn, chị ViệtNga và HồTuấn. Qua bài và ảnh của anh VDM mới được nhìn thấy “dung nhan” của chị.

  Than ôi, những kẻ thiển cận trong quy hoạch thành phố chỉ mong “chấm mút” tí lợi lộc cỏn con đã nhắm mắt làm ngơ để cho các “đại gia bất động sản” mặc sức đắp đường xây nhà như những con đê biến phố xá Hà Nội thành sông/hồ cứ sau mỗi cơn mưa, và những người bạn chúng ta lại mất đi các cơ hội ít ỏi có thể gặp nhau trong dòng đời tấp nập.

  • Hay là Dương đã biến nỗi thất vọng không gặp được đông đủ bạn bè thành nỗi bức xúc về quy hoạch thành phố. Không chỉ HN mà SG bây giờ cũng vậy, cứ mưa là lụt.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s